Học ngành tổ chức sự kiện ở đâu? - Công ty TNHH Truyền Thông Đại Lâm

Dịch vụ Của Đại Lâm


Dịch vụ tổ chức lễ khai trương

Dịch vụ tổ chức lễ khánh thành

Dịch vụ tổ chức lễ khởi công
Dịch vụ tổ chức lễ động thổ

Dịch vụ thiết kế sân khấu

Dịch vụ cho thuê thiết bịHọc ngành tổ chức sự kiện ở đâu?

theo báo Tuổi Trẻ -  "Ngành “tổ chức sự kiện” là một công việc lý tưởng cho giới trẻ năng động. Em đã tìm hiểu về ngành này rất kỹ và cũng có đam mê với nó. Nhưng ngành này còn khá mới mẻ và ít trường đào tạo. Xin thầy cô tư vấn cho em thông tin về các trường đào tạo ngành nghề này ạ? (HS ở Đồng Nai)

 

học tổ chức sự kiện | học ngành tổ chức sự kiện ở đâu

- Hiện tại ngành này có đào tạo (chuyên ngành) ở một số trường thuộc nhóm ngành kinh tế (như ĐH Tài chính - marketing chẳng hạn). Tuy nhiên, trên thực tế công việc của những người đang làm tổ chức sự kiện (events) hiện nay cho thấy họ đã tốt nghiệp từ nhiều ngành khác nhau, ngành kinh tế, xã hội cũng có, và cả ngành kỹ thuật nữa. Công việc này cần người phù hợp hơn là kén chọn bằng cấp. Đó là công việc cần rất nhiều kỹ năng, đòi hỏi cần phải có khả năng tổ chức, phân công công việc và khă năng làm việc nhóm hiệu quả...

Bản thân người làm công việc này là người năng động, sáng tạo, quan hệ và giao tiếp tốt, nhanh nhạy trong công việc, và phải có khả năng quán xuyến nhiều công việc trong một sự kiện (từ tổng thể đến từng chi tiết), phải có kỹ năng nhất định trong các phần việc phục vụ một sự kiện như: viết kịch bản chương trình, lên kế hoạch, xin giấy phép tổ chức sự kiện, tổ chức phân công phần việc cho mỗi cộng sự, có sự hiểu biết nhất định về việc tính toán những chi phí, chứng từ, hóa đơn... Nói chung tùy từng sự kiện có thể sẽ phát sinh thêm nhiều đầu việc yêu cầu người tổ chức phải có khả năng thực hiện hoặc tổ chức cho một nhóm người thực hiện.

* Con trai tôi rất thích vào học Trường ĐH Y dược TP.HCM. Vậy cho tôi hỏi nếu cháu đăng ký thi vào ngành bác sĩ đa khoa, không đủ điểm nhưng lại đủ điểm vào ngành khác của Trường đại học Y dược TP.HCM hoặc Trường đại học Y Cần Thơ thì có được rút hồ sơ chuyển sang không? Và nếu cháu thi vào Học viện Quân y, trường hợp đậu sẽ học ở đây ? TP.HCM hay Hà Nội? (tuyen_internet@...)

- Theo quy chế, thí sinh đăng ký dự thi vào ngành nào sẽ được xét tuyển vào ngành đó. Nếu như không trúng tuyển vào ngành đã đăng ký nhưng có điểm thi cao hơn điểm sàn của Bộ, thí sinh có cơ hội xét tuyển sang ngành khác còn chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng (NV) 2. Trường hợp con chị, nếu không trúng tuyển vào ngành bác sĩ đa khoa, và nếu muốn xét tuyển sang ngành khác hoặc trường khác phải đảm bảo hai điều kiện: các ngành kia có xét tuyển NV2 và điểm thi của thí sinh phải bằng hoặc cao hơn điểm xét tuyển.

Chỉ tiêu NV2 ở các trường nhóm ngành y dược là rất ít, hầu hết các trường chỉ tuyển thí sinh NV1. Trước khi các trường chính thức công bố điểm chuẩn, không thể biết ngành nào, trường nào còn chỉ tiêu cho NV2. Cơ hội đậu đại học với NV2 ngành y dược nói chung rất hiếm. Vì thế, thí sinh nên cân nhắc thật kỹ trước khi làm hồ sơ dự thi, nên chọn NV1 vào trường thật sự vừa sức mình để có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Học viện Quân y tuyển sinh cả hệ quân sự và hệ dân sự. SV hệ quân sự sẽ học nội trú và được phân bổ công việc sau khi tốt nghiệp nhưng chỉ tiêu hệ này không nhiều. Hệ dân sự cũng giống như các trường đại học khác. Mọi thông tin chi tiết về các trường quân đội, thí sinh nên liên hệ sớm để có thông tin nhanh và chính xác nhất (trong tháng 2) với bộ phận tuyển sinh ban chỉ huy quân sự quận huyện (nơi đang cư trú) để được hướng dẫn.

 


Tin liên quan:

 
12 cung hoàng đạo |túi xách nam thời trang đồng hồ quân đội | đệm | gối ngủ |