Trung Quốc đang tạo thương hiệu cho điện thoại?!

Thảo luận trong 'Điện Thoại - Phụ kiện' bắt đầu bởi huuduyenreal, 5/4/16.

 1. huuduyenreal

  huuduyenreal Member

  Tham gia ngày:
  18/4/15
  Bài viết:
  182
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Samsung, LG, Sony và HTC hiểu rõ mức lợi nhuận "khủng" mà Apple đạt được nên mới không tham gia vào cuộc đua giá rẻ do các nhà sản xuất tiên phong, ngược lại vẫn đầu tư vào những tính năng riêng để thu hút đối tượng người dùng cao cấp. Về phần mình, các tên tuổi Trung Quốc cũng đang cố gắng thực hiện bước chuyển tương tự. Thay màn hình iphone 6 với nhân viên có tay nghề.


  Thương vụ mua lại Motorola của Lenovo cũng là một bước đi có mục đích tấn công phân khúc cao cấp. Khi hợp nhất mảng di động của mình với Motorola và tái sử dụng thương hiệu "Moto" đã thu hút được sự chú ý rộng khắp trong 3 năm vừa qua, Lenovo chắc chắn sẽ nắm được cơ hội lớn hơn để vị trí số 5 toàn cầu trở nên thực sự ý nghĩa. Thay mặt kính zenfone c giá bèo nhèo.


  OPPO có lẽ là tên tuổi có hướng đi đúng đắn nhất ngay từ ban đầu. Dù vẫn chưa được coi là một thương hiệu cao cấp, OPPO đã luôn mang hơi hướng tiến lên tầm trung khi ra mắt các tính năng đặc biệt như đặt cảm biến "khủng" lên camera mặt trước (chiếc R9 và R9 Plus có camera trước lên tới 16MP) hoặc sử dụng camera xoay (dòng N). Dòng đầu bảng Find cũng từng tham gia nhóm dẫn đầu cuộc đua màn hình 2K ở mức giá không hẳn là quá rẻ so với các mẫu đầu bảng khác (500 USD), thể hiện tham vọng lâu dài của OPPO không chỉ dừng ở phân khúc tầm trung. Thay màn hình zenfone 4 hàng đầu


  Thành công lớn nhất thuộc về Huawei. Chiếc Nexus 6P do Huawei sản xuất có lẽ là thời khắc huy hoàng nhất của smartphone Trung Quốc trong năm 2015, khi một tên tuổi đến từ một quốc gia gắn liền với ấn tượng "chất lượng kém" được Google chọn lựa để sản xuất một chiếc smartphone đại diện cho tầm nhìn về Android. Sự đón nhận tương đối tích cực dành cho Mate 8 và Mate S cũng là minh chứng cho thấy thương hiệu Honor giá rẻ đã không gây ấn tượng xấu lên những chiếc Huawei đầu bảng. Nỗ lực tự phát triển chip Kirin cũng như thương vụ hợp tác với Leica để phát triển camera mới cho thấy Huawei cũng đang sẵn sàng gia nhập vào những cuộc tranh đấu đặc trưng của phân khúc cao cấp.  Theo Xaluan.
   

Chia sẻ trang này