Phục hình răng sứ cho implant nha khoa

Thảo luận trong 'General' bắt đầu bởi suckhoe280, 1/4/16.

 1. suckhoe280

  suckhoe280 Member

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Bài viết:
  92
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Implant nha khoa là phương pháp trồng răng hiện đại giúp bệnh nhân có răng giả đảm bảo chức năng ăn nhai như thật, độ bền cao và đặc biệt tuổi thọ có thể kéo dài đến suốt đời. Thông thường cấy ghép implant phải trải qua ba giai đoạn: cấy ghép implant, chờ trụ implant tích hợp thành công vào xương hàm và cuối cùng là phục hình răng sứ cho implant tạo thành implant nha khoa hoàn chỉnh.

  Tổng quan implant nha khoa

  Cũng giống như các loại hình dịch vụ nha khoa khác, trước khi trồng răng implant đòi hỏi phải có sự thăm khám, kiểm tra và lên kế hoạch thực hiện cụ thể. Quyết định ban đầu của bệnh nhân trong việc lựa chọn địa chỉ trồng răng ở đâu tốt tphcm đóng vai trò rất quan trọng cho sự thành công của ca điều trị. Do bởi, cấy ghép implant là kĩ thuật khó và người thực hiện phải am hiểu chuyên sâu về implant, giàu kinh nghiệm. Hiện nay theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa, trồng răng có tỉ lệ thành công rất cao lên đến 99%. Điều này không có nghĩa cấy ghép implant nha khoa là an toàn tuyệt đối. Vẫn còn trường hợp cấy ghép implant thất bại do thực hiện ở những cơ sở nha khoa kém chất lượng ( bác sĩ thực hiện không đủ tay nghề, cắm ghép implant không đúng hướng, bệnh nhân chăm sóc răng miệng không đúng cách,…) gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

  [​IMG]

  Điều kiện cơ bản để cấy ghép implant là phải có đủ xương hàm, sức khỏe tốt. Tuy nhiên với những trường hợp thiếu xương hàm , bệnh nhân có thể khắc phục bằng cách ghép xương. Ngoài ra, bệnh tiểu đường nếu kiểm soát tốt vẫn có thể làm implant.

  Phục hình răng sứ cho implant nha khoa

  Phục hình răng sứ là giai đoạn cuối cùng để hoàn thành quá trình trồng răng implant. Trong thời gian chờ trụ kim loại tích hợp vào xương thì các kĩ thuật viên sẽ chế tác mão răng sứ để phục hình lên trụ răng đó.

  [​IMG]

  Mão răng sứ có thể được làm từ các vật liệu như : răng sứ kim loại, răng sứ titan, răng sứ cercon,…Mỗi bệnh nhân sẽ có lựa chọn khác nhau phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu của mình. Sau một thời gian sử dụng, mão sứ răng có thể bị hư hỏng. Tuy nhiên trụ implant có tuổi thọ rất cao và có thể kéo dài đến suốt đời. Khi đó chỉ cần tháo rời mão răng sứ thay thế bằng một cái khác mà không ảnh hưởng gì đến trụ implant.

  Để răng implant khỏe mạnh và có tuổi thọ lâu dài thì bệnh nhân phải chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách. Việc vệ sinh răng miệng hoàn toàn giống với răng thật. Với phương pháp này, bệnh nhân lấy lại được sự tự tin, thoải mái như chưa hề bị mất răng, cho nụ cười thêm rạng rỡ.

  Nguồn bài viết Phục hình răng sứ cho implant nha khoa lấy tại rangsutoansu.com.
   

Chia sẻ trang này