Lý do nên học tiếng Trung giao tiếp ?

Thảo luận trong 'Gia sư ngoại ngữ' bắt đầu bởi Calcy Chan, 24/7/15.

 1. Calcy Chan

  Calcy Chan New Member

  Tham gia ngày:
  23/7/15
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay có rất nhiều công ty Trung Quốc, Đài Loan đầu tư vào Việt Nam, họ cần nguồn nhân lực dồi dào nước ta. Và yêu cầu tối thiểu để có cơ hội làm việc tại các công ty này là biết giao tiếp tiếng Trung.
  Ở VN mình, Tiếng Trung vô cùng cần thiết cho công việc, thậm chí là ngang bằng tiếng Anh. Vậy tại sao chúng ta lại không sớm nắm bắt cơ hội, học ngay khi có thể.

  Trước kia khi chưa biết tiếng Trung, mình rất khó xin việc, gặp phải rất nhiều khó khăn. Vì kể cả doanh nghiệp trong nước cũng có lúc phải đàm phán cùng với đối tác Trung Quốc. Nghĩ thế nên mình đã quyết tâm tạm gác công việc, tham gia vào một khóa học Giao tiếp cấp tốc tại Trung tâm tiếng Trung Chinese. Thật sự là quyết định đúng đắn! Giáo viên và trợ giảng ở trung tâm cực vui tính và nhiệt tình, cách dạy cũng thu hút và dễ vào. Mình không nghĩ học Cấp tốc lại có thể tiếp thu được nhiều như vậy. Lớp ít người nên có nhiều cơ hội nói tiếng Trung, có khúc mắc gì thì giáo viên cũng có thể nhanh chóng nắm bắt giải đáp.
  Sau khóa học, mình tự tin giao tiếp hơn rất nhiều, mặc dù vẫn chưa biết nhiều về những lĩnh vực chuyên ngành nhưng giao tiếp cơ bản thì mình cảm thấy ok và thấy yêu trung tâm tiếng Trung Chinese lắm luôn. Nên cũng muốn giới thiệu cho nhiều người biết đến nó.
  Ai còn rụt rè với một môn ngoại ngữ mới thì hãy thử tham gia khóa học ở trung tâm này xem sao nhé :))
   

Chia sẻ trang này