Loại mắc cài nào phù hợp để niềng răng trẻ em ?

Thảo luận trong 'General' bắt đầu bởi suckhoe280, 19/11/15.

 1. suckhoe280

  suckhoe280 Member

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Bài viết:
  92
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Niềng răng ở trẻ em có nhiều điểm khác biệt so với chỉnh nha niềng răng ở người lớn. Đặc biệt là trong chỉ định loại mắc cài được sử dụng. Bí quyết để có một ca niềng răng trẻ em hiệu quả, nhanh chóng và dễ chịu nhất chính là nằm ở việc bạn chọn cho bé loại mắc cài có phù hợp và tác động tối ưu. Vậy loại mắc cài nào phù hợp để niềng răng trẻ em nhất?

  Loại mắc cài nào phù hợp để niềng răng trẻ em?

  Để niềng răng trẻ em có thể sử dụng 1 trong số các loại mắc cài như mắc cài kim loại thường, mắc cài kim loại tự buộc, mắc cài sứ thường, mắc cài sứ tự buộc,… Những loại mắc cài này đều có thể sử dụng để niềng răng cho trẻ em được. Vì chúng đều có thể tạo ra lực kéo làm răng di chuyển để sắp xếp lại khuôn răng cho đều đặn thẩm mỹ hơn.

  [​IMG]

  Chọn loại mắc cài phù hợp là bí quyết để ca niềng răng của bé được hiệu quả, dễ chịu

  Tuy nhiên, trong số đó thì loại mắc cài nào phù hợp để niềng răng trẻ em nhất để vừa tạo ra hiệu quả cao nhất, vừa thuận lợi cho các chỉ định của bác sĩ lại có thể tạo ra cảm giác thoải mái nhất cho trẻ ngay trong thời kỳ chỉnh nha?

  Xét về những tiêu chí cụ thể nhất về mặt tính năng, tác dụng cũng như là tiết kiệm chi phí chỉnh nha, mắc cài kim loại tự buộc được coi là loại mắc cài lý tưởng nhất để niềng răng trẻ em.

  [​IMG]

  Mắc cài kim loại tự buộc được xem là loại mắc cài phù hợp nhất để niềng răng cho trẻ em

  Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng được chế tạo từ vật liệu tương tự như mắc cài kim loại thông thường nhưng có sự cải tiến vượt bậc. Trong khi mắc cài thường phải dùng đến thun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài thì mắc cài kim loại tự buộc thay thế dây cung bằng cách tạo ra một chốt tự đóng có khả năng cố định dây rất chắc chắn trong rãnh mắc cài. Nhờ có chốt tự đóng này mà dây cung không bị bung ra, cũng không bị giảm lực kéo răng như khi dùng thun buộc vì dây thun dễ bị mất đàn hồi.

  [​IMG]

  Với nhiều cải tiến, mắc cài kim loại tự buộc cho quá trình niềng răng nhanh và dễ chịu hơn

  Nhờ có sự cải tiến này mà lực kéo răng của mắc cài rất bền bỉ, chuẩn xác so với chỉ định của bác sĩ, không sai khác làm ảnh hưởng đến sự di chuyển của răng. Bởi vậy, răng sẽ sắp xếp đều đặn một cách nhanh chóng hơn, đúng theo dự liệu của bác sĩ hơn. Mắc cài tự buộc cũng ít gây ra ma sát nên không làm răng bị đau trong khi di chuyển, co kéo. Bởi vậy, nếu sử dụng để chỉnh nha trẻ em thì trẻ sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn là dùng mắc cài thường. Cũng không phải mất nhiều thời gian cho khắc phục những sự cố như bung tuột, đứt dây thun như ở mắc cài kim loại thường.

  Mắc cài kim loại tự buộc cũng có mức chi phí tiết kiệm nhất trong số các dòng mắc cài tự buộc, rẻ hơn mắc cài sứ nên có thể dùng cho trẻ để vừa tạo ra hiệu quả, cảm giác thoải mái lại vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí.

  Nguồn: Loại mắc cài nào phù hợp để niềng răng trẻ em ?
   

Chia sẻ trang này