Khó khăn cho DN gắn định vị ô tô

Thảo luận trong 'Mua - Bán xe máy' bắt đầu bởi vietglobal, 22/12/15.

 1. vietglobal

  vietglobal New Member

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  định vị ô tô hiện nay thật sự là người bạn tin cẩn không chỉ của cơ quan sở quan mà còn với doanh nghiệp vận chuyển trong việc quản lý, kiểm soát, giám sát/ truy cập tình trạng hoạt động của đội xe hoàn toàn có thể được đáp ứng mọi lúc mọi nơi, khai thác . Tuy nhiên không chỉ lắp trên xe là xong, cái quan yếu là phá hoang thông tin như thế nào, hệ thống vận hành ra sao. Đây là cả 1 vấn đề khoa học, phải đào tạo nhân viên để phá hoang thông báo trên hộp đen. Những cái đó DN chưa có thời gian chuẩn bị. Nếu lắp trên xe không mà chưa khai thác được sẽ gây lãng phí.

  [​IMG]

  Trong khi đặc thù của các DN tải nước ta là rất nhỏ, nhiều DN siêu nhỏ chỉ 2-3 xe. Đặc biệt là các cộng tác xã. Lắp đặt thì các chủ xe có thể lắp được, nhưng hợp tác xã làm thế nào để có cán bộ, trong khi thiết bị quản lý xe là của xã viên và người cần lao. Chưa kể đến hiệu quả kinh tế của thiết bị đối với các DN nhỏ lẻ là không đáng kể.

  - Lùi thời hạn xử phạt như vậy, liệu các DN có tìm cách để chây ỳ không lắp?

  Nếu doanh nghiệp không lắp, không có hợp đồng lắp và nghiệm thu thiết bị, sẽ không được các Sở GTVT cấp giấy phép kinh doanh tải, vì không đủ điều kiện kinh doanh.

  Nếu chưa lắp thiết bị, khi xin cấp phép tại các Sở GTVT, Sở sẽ có hai cách xử sự: một là không cấp, hai là sẽ cấp tạp thời với hạn trong 1 năm. Cả 2 đều gây khó khăn, lúng túng cho DN.

  - Vậy, sau khi đã lắp thử hơn 1.000 xe, và hạn lắp đã gần tới, DN còn những băn khoăn và khó khăn gì?

  Giờ chúng tôi chỉ còn băn khoăn về chất lượng thiết bị, có đảm bảo độ tin cẩn không. Số tiền bỏ ra để lắp với hàng vạn xe thì không hề nhỏ, do đó chất lượng rất cần phải bảo đảm đúng với tiêu chuẩn các cơ quan đã quy toan. Thứ nữa là đảm bảo hiệu quả quản lý cho các DN nhỏ lẻ.

  Theo bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Duy Minh - đơn vị sinh sản thiết bị giám sát hành trình : “Tới nay, các doanh nghiệp sản xuất cũng như nhập khẩu đều đã sẵn sàng, giờ chỉ chờ Bộ ban hành quy chuẩn kiểm toan, để được kiểm tra. Sau khi quy chuẩn được ban hành, chắc chỉ khoảng 20 ngày là những sản phẩm được kiểm định đạt tiêu chuẩn sẽ có mặt trên thị trường.

  Bà Thùy cho rằng, việc khai triển sẽ chẳng thể nhanh được, vì mỗi xe lắp một kiểu, rồi bản thân quá trình lắp đặt cũng phải bảo đảm các doanh nghiệp vận tải hoạt động bình thường, chỉ có thể lắp khi xe về bãi. Nên đây phải là một quá trình dần dần.

  Dù các nhà sản xuất thiết bị đều có sự chuẩn bị, tuy nhiên giờ khai triển trên khuôn khổ cả nước thì chẳng thể nào nhanh được. Nên không thể lắp được hết tất cả các xe theo yêu cầu đúng kỳ hạn 1-7 được.

  website: thietbidinhvixe.net
   

Chia sẻ trang này