Du học Nhật Bản giá rẻ : Chứng minh tài chính điều cần biết ?

Thảo luận trong 'Xuất khẩu lao động - Du học' bắt đầu bởi daoanhtruong1989, 4/1/16.

 1. daoanhtruong1989

  daoanhtruong1989 New Member

  Tham gia ngày:
  15/6/15
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chào mọi người ! Có lẽ các bạn cũng biết rất nhiều vấn đề về du học Nhật Bản rất được quan tâm tới . Đặc biệt như làm hồ sơ , chọn trường , khu vực , chứng minh tài chính ... Nhưng hôm nay chúng tôi công ty TNHH EN Việt Nam sẽ chỉ rõ cho các bạn thấy vấn đề về chứng minh tài chính trong du học Nhật Bản làm sao cho hợp lý và chuẩn nhất . Để tránh những trường hợp không hay xảy ra với các bạn chỉ vì điều này .

  [​IMG]

  Mà các du học sinh Nhật tư túc đều phải chứng minh được khả năng tài chính của gia đình đủ chi trả cho quá trình theo học tại Nhật . Hình thức chứng minh tài chính được chia làm 3 phần cụ thể như sau :

  1. Phần tài khoản trong ngân hàng .

   Trước năm 2012 gia đình du học sinh cần phải có sổ tiết kiệm và trong đó có số tiền khoảng 500 triệu và phải được gửi vào ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ xin COE ( xin giấy tư cách lưu trú ) khoảng 6 tháng thì hiện nay gia đình du học sinh chỉ cần có sổ tiết kiệm 500 triệu và không quy định là phải gửi trước 6 tháng nữa .
  2. Phần chứng nhận nguồn thu nhập

   Trước năm 2012 nguồn thu nhập chỉ cần xác định thu nhập ổn định trong 1 năm của gia đình mình khoảng 300 triệu thì hiện nay gia đình du học sinh bắt buộc chứng minh nguồn thu nhập ổn định trong 3 năm gần nhất . Mỗi năm thu nhập khoảng 300 triệu và phải có giấy xác nhận nộp thuế đầy đủ .
  3. Phần người bảo trợ tài chính

   Trước năm 2012 người bảo trợ tài chính cho du học sinh bắt buộc phải là người thân có tên trong sổ hộ khẩu gia đình thì hiện nay quy định đã được nới lỏng nhất định . Như người bảo trợ tài chính có thể là bất kì ai miễn sao du học sinh chứng mình được mối quan hệ ràng buộc với người đo . Người đó sẽ chịu trách nhiệm với bạn khi bạn du học Nhật Bản .
   

Chia sẻ trang này