Cứ mang điện thoại vào Toilet nếu muốn rước hoạt vào thân

Thảo luận trong 'Mua - Bán Ôtô' bắt đầu bởi fordthudo1, 11/4/16.

 1. fordthudo1

  fordthudo1 Member

  Tham gia ngày:
  8/6/15
  Bài viết:
  110
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Theo Buzzfeed, hầu hết trong chúng ta đều từng mang điện thoại vào nhà vệ sinh để đọc báo, check mail hay đơn giản là truy cập mạng xã hội. Trên thực tế, thói quen này ẩn chứa vô số hiểm họa và rất dễ khiến bạn nhiễm bệnh.

  Bên cạnh nguy cơ bạn có thể đánh rơi chiếc smartphone giá trị xuống bồn cầu, sử dụng điện thoại trong toilet còn dẫn đến mối nguy hại về sức khỏe.

  Hiển nhiên toilet là nơi nhiều vi khuẩn nhất trong nhà bạn. Bạn có thể tự an ủi bản thân rằng chiếc điện thoại chỉ chạm vào tay mình, nhưng sự thật không phải như vậy.

  [​IMG]

  3 nhà khoa học đã trao đổi về sự nguy hại cũng như biện pháp để giảm nguy bị nhiễm các loại vi khuẩn có hại vào cơ thể khi sử dụng điện thoại trong toilet.

  Giáo sư Ron Cutler, giám đốc chương trình khoa học y sinh tại Đại học Queen Mary, London cho hay: “Về cơ bản, bạn không nên (mang điện thoại vào toilet) nếu lo ngại về việc lây lan vi khuẩn và nhiễm độc phân”. Ông cho rằng mức độ nhiễm độc khác nhau tùy theo vị trí của chiếc toilet. Một văn phòng nhỏ có thể không phải là vấn đề nhưng một bệnh viện hoặc một chiếc tàu thủy thì sẽ chứa nhiều loại virus hơn.

  [​IMG]
  Giáo sư Ron Cutler – Giám đốc khoa học y sinh Đại học Queen Mary

  Tiến sĩ Ackerley nói: “Sau khi vệ sinh xong vùng kín của bạn, bạn nhanh chóng cầm ngay chiếc điện thoại thì bạn chẳng cần phải rửa tay nữa đâu vì các vi khuẩn đã bám hết trên điện thoại và tay của bạn rồi".

  Giáo sư Reynolds nói: “Khi bạn sử dụng toilet, nước cùng các chất cặn bã có thể khuếch tán ra mọi hướng trong bán kính 6 feet.”

  [​IMG]
  Tiến sĩ Lisa Ackerley

  Bà Val Curtis, Giám đốc tổ chức Environmental Health Group tại trường London School of Hygeine and Tropical Medicine cho biết: “Cần phải hiểu là vi khuẩn ở khắp mọi nơi. Câu hỏi thực sự là: Nó có thể làm ai đó bị bệnh không”.

  [​IMG]
  Bà Val Curtis – Giám đốc tổ chức Environmental Health Group

  Giáo sư Ron Cutler nói thêm: “Chiếc điện thoại nóng lên chút ít tạo nên một môi trường ấm ưa thích của vi khuẩn. Nếu mọi người để lại những vết ngọt và chất dính trên bề mặt điện thoại, đây thậm chí còn là môi trường tốt hơn của vi khuẩn.

  Trường hợp này không thường xuyên xảy ra, nguy cơ cũng khá nhỏ nhưng nguy cơ lớn hơn đó là bạn có nhiễm khuẩn tay mình”.

  [​IMG]

  Mang điện thoại vào nhà vệ sinh giống như đi ra mà không rửa tay. Cứ mỗi lần đặt chiếc máy xuống nơi nào đó trong toilet, bạn lại tạo cơ hội cho mầm bệnh tấn công mình bởi ai mà biết người khác từng đặt gì ở đó.

  Điện thoại rất dễ trở thành ổ bệnh di động đe dọa sức khỏe bạn cùng người xung quanh. Hãy nghĩ lại nếu lần tới định mang điện thoại vào nhà vệ sinh. Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng toilet theo mục đích vốn có của nó.

  Và vệ sinh điện thoại thường xuyên bằng loại dung dịch diệt khuẩn màn hình cảm ứng chuyên dụng cũng là một thói quen cần có của các ông bố bà mẹ Việt để bảo vệ sức khỏe các bé nếu thường xuyên cho chúng chơi điện thoại. Một số loại dung dịch chuyên dụng cho việc diệt khuẩn trên màn hình cảm ứng có thể kể đến như: T5T Screen Cleaner, Iklear , Belkin Screen Cleaner Ki
   

Chia sẻ trang này