chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh bí quyết hoàn tất trong thời gian ít hơn hai năm

Thảo luận trong 'Đào tạo - Tuyển sinh' bắt đầu bởi columbia, 22/4/16.

 1. columbia

  columbia Member

  Tham gia ngày:
  12/8/15
  Bài viết:
  70
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực cung cấp cho doanh nghiệp những giải pháp hiệu quả, thăng tiến trong con đường sự nghiệp, nâng cao khả năng lãnh đạo, … thì chọn học Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) là một quyết định đúng đắn. Nhưng hiện nay MBA được đào tạo trong 2 năm với chương trình học khá nặng sẽ khiến học viên không theo kịp tiến độ chương trình và có thể sẽ không tốt nghiệp được. Vậy làm cách nào để chỉ cần chưa đầy 2 năm học viên đã có thể ra trường?
  1. Chọn chương trình học chất lượng
  Chọn cho mình một chương trình đào tạo có chất lượng là ưu tiên hàng đầu mà bạn phải để tâm. Bởi vì cần phải có một đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp nhất, một chương trình học phù hợp và hiệu quả nhất cùng hệ thống tài liệu tin cậy nhất thì bạn mới lĩnh hội được trọn vẹn chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) và vượt qua được kỳ thi tốt nghiệp bằng con đường ngắn nhất.
  Hiện nay, có hàng trăm trường Đại học đào tạo MBA nhưng bạn chỉ nên chọn những chương trình học có kiểm định quốc tế. Nếu là chương trình học Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Việt Nam thì văn bằng cấp ra phải được công nhận tại Việt Nam bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  2. Lên chiến lược phân bố thời gian khoa học
  Tùy vào từng trường mà chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh có thể kéo dài từ 12 tháng đến 24 tháng, có trường còn kéo dài chương trình học lên tới 20 tháng. Chương trình học của MBA khá nặng và nếu vừa học vừa làm sẽ có thể không phân bổ đủ thời lượng học, dẫn tới việc không kết thúc khóa học trong thời hạn quy định. Vậy làm thế nào để tiết kiệm thời gian học MBA?
  · Chọn chương trình học có thời gian linh hoạt như Trường đại học Nam Columbia chương trình tại Việt Nam
  · Tận dụng những buổi học có trợ giảng
  · Tận dụng thời gian các giáo sư nước ngoài về Việt Nam giảng dạy
  3. Tích cực trao đổi với giảng viên để giải quyết vấn đề của mình
  Giảng viên nước ngoài luôn tận tình và cởi mở, vì vậy học viên nên tích cực trao đổi.
  · Với những vấn đề chưa hiểu, học viên nên gửi thư qua email để liên lạc nhanh chóng và sớm được giải đáp thắc mắc.
  · Sau những buổi học phải biết đặt câu hỏi cặn kẽ về bài học.
  · Những câu hỏi được đặt ra phải rõ ràng, tránh tình trạng chung chung, mơ hồ, giảng viên sẽ khó lòng giải thích hết vấn đề mà học viên không hiểu.
  · Giảng viên luôn lắng nghe và tìm cách trả lời tốt nhất những câu hỏi mà học viên đưa ra, vì vậy đừng ngại hỏi.
  4. Teamwork, teamwork và teamwork
  Teamwork là một kỹ năng sẽ được xây dựng tại Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) đồng thời cũng là một công cụ đắc lực hỗ trợ học viên trong suốt chương trình học.
  Teamwork giúp chúng ta cùng nhau đi đến thành công
  Tại MBA các lớp thường được chia thành các nhóm nhỏ từ 3 – 5 người, tất cả đều được khuyến khích chia sẻ quan điểm cá nhân ngay từ khi quan điểm ấy vẫn còn trong suy nghĩ, cả nhóm sẽ có một người định hướng cho toàn nhóm để đưa ra quyết định cuối cùng. Từ các cuộc thảo luận nhóm sẽ giúp việc học tập trở nên nhanh chóng và có hiệu quả tốt.
  Để lấy được tấm bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) sớm hơn 2 năm là một thử thách rất lớn, chương trình học nặng nề cùng lịch làm việc kín yêu cầu các học viên phải chăm chỉ, nỗ lực hết mình, sắp xếp được quỹ thời gian hợp lý. Vì vậy việc học Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA trực tuyến đang rất được các học viên quan tâm, vừa linh hoạt được thời gian mà chương trình học lại chất lượng. Trường Columbia Southern University (CSU) đang đào tạo MBA tại Việt Nam bằng chương trình trực tuyến là một lựa chọn tốt cho các học viên muốn lấy bằng MBA chất lượng trong thời gian sớm hơn 2 năm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/10/18

Chia sẻ trang này