Chương trình dạy học lập trình C#

Thảo luận trong 'Domain - Hosting - VPS' bắt đầu bởi canhchuacaloc, 28/7/15.

 1. canhchuacaloc

  canhchuacaloc Member

  Tham gia ngày:
  30/3/15
  Bài viết:
  37
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Chúng ta đã học bài 1 của hôm trước về Lập trình C#. Hôm nay là Bài 2: Tạo chương trình C# đầu tiên. Ở bài này, chúng ta sẽ viết chương trình có tên Hello World (chào thế giới). Chương trình cực kỳ đơn giản, hiển thị dòng Hello World trên cửa sổ Console và... hết. Do vậy nó rất dễ viết. Tuy nhiên các bạn vẫn phải cẩn thận khi viết vì rất dễ gặp các lỗi nhỏ như viết chữ hoa-thường, thiếu các dấu câu, thừa dấu cách... Hãy cùng tìm hiểu xem video lần này chúng ta học được những gì nhé!

  Đầu tiên, hãy điểm qua một số nội dung chính của bài học:

  Hướng dẫn tạo một chương trình C# đơn giản bằng hai cách:
  Sử dụng Notepad và các lệnh biên dịch C#.
  Sử dụng IDE như Visual C# Epress Edition hay Visual Studio.
  [​IMG]
  Chứng minh cách (2) nhanh và thuận tiện hơn cách (1).
  Hướng dẫn xử lí một số lỗi thường gặp.

  Lưu ý:

  Trong bài học có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành và nếu dịch ngữ thì sẽ thay đổi quá nhiều về ý nghĩa thực sự của nó, vậy nên mình để nguyên mà không dịch như các từ code, assembly (có thể gọi là hợp ngữ), source code (túm tụm những gì bạn gõ trước khi biên dịch)...
  Những từ, câu các bạn cần viết khi học mình để vào giữa hai dấu ngoặc kép ("..."), tuy nhiên, hãy theo sát video vì không phải lúc nào cũng viết toàn bộ những thứ trong ngoặc kép đó.
  Nếu có điều gì thắc mắc, hãy để lại câu hỏi ngay dưới phần bình luận để được giải đáp (nếu có thể).
  Hãy chuẩn bị sẵn các công cụ Visual C# như Visual C# Express Edition, VS Express for Desktop, Visual Studio. Nếu bạn chỉ cần học về C# thì dùng C# Express hoặc Express for Desktop là đủ. Hãy chủ động tìm kiếm và cài đặt các công cụ này.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/9/15

Chia sẻ trang này