Cách tìm gia sư tốt cho con

Thảo luận trong 'Tiếng Trung Quốc' bắt đầu bởi Cúc Xinh 1, 28/5/15.

 1. Cúc Xinh 1

  Cúc Xinh 1 New Member

  Tham gia ngày:
  28/5/15
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn luôn mong con em mình giỏi giang hơn nữa trong học tập, nhưng các em dường như đã rất vất vả với bài vở ở trường và không có phương pháp học tại nhà hiệu quả? Bạn có muốn tìm cho con một gia sư tại nhà tốt không? Để chọn được gia sư ưng ý cần có những điều gì?
  [​IMG]
  1. Xác định rõ nhu cầu
  Vì sao con bạn lại cần gia sư, Cháu có khó khăn khi học môn nào không, hay là sắp đến kỳ thi của cháu hay chưa. Hãy suy nghĩ thật kỹ xem liệu có cần một sự giúp đỡ đặc biệt nào mà thầy cô ở trường không thể đáp ứng được. Theo bạn, con mình không theo kịp bạn bè trong lớp lý do vì cháu mới bị ốm hay chuyển trường lớp? Các bạn cần phải có nhu cầu rõ ràng trước khi chọn gia sư cho con
  2. Trao đổi với giáo viên
  Dù thế nào thì mục đích cuối cùng của bạn là giúp con học hành tiến bộ, bởi thế hãy liên lạc với thầy, cô của con bạn để nắm được những thông tin cụ thể về việc học của cháu từ đó đưa ra giải pháp chọn gia sư phù hợp. Đồng thời tham vấn ý kiến thầy cô về việc có nên tìm gia sư tại nhà cho con không.
  3. Sự phù hợp của gia sư
  Nhìn chung, một gia sư tốt nhất là người phù hợp với con bạn về:
  Tính cách: Cần một gia sư tâm lý tình cảm hay là tìm một gia sư mạnh mẽ kiên quyết để hòa hợp với tính cách của con bạn?
  Phong cách học: Con bạn thấy hứng thú và tiếp thu tốt nhất bài giảng qua những hình thức nào: trò chơi, câu đố, bài thơ, hình ảnh,...
  Lịch học: Lịch học cũng phải được sắp xếp phù hợp với gia sư và con bạn. Quy định về số buổi dạy mỗi tuần, thời gian dạy mỗi buổi, phân phối các môn học ra sao,...
  4. Lên kế hoạch phù hợp
  Khi bạn đã ưng ý một gia sư nào đó rồi, hãy cùng với gia sư lên kế hoạch học tập cho con. Hai bên cùng đưa ra những ý kiến về chương trình và nội dung truyền đạt, mục tiêu cần đạt được để bổ sung, chia sẻ thống nhất với nhau. Như thế trong quá trình học ít xảy ra những vấn đề không mong muốn.
  5. Hãy thực tế
  Bạn biết đấy, gia sư cũng chỉ là người truyền đạt kiến thức cho con bạn, việc học tập lại là một quá trình dài lâu cần nhiều thời gian, nên các bậc phụ huynh cần hết sức kiên nhẫn và để ý sự tiến bộ từng ngày của con cái. Không nên kỳ vọng, mong đợi vào một kết quả lớn đến với con cái trong một thời gian ngắn được.
  Trên đây là những chia sẻ dựa vào kinh nghiệm thực tế của tôi, hy vọng các bạn sẽ phần nào có thêm những kinh nghiệm để chọn gia sư tốt cho con mình.
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/5/15

Chia sẻ trang này