8 cách đơn giản để tối ưu một website chuẩn SEO

Thảo luận trong 'Domain - Hosting - VPS' bắt đầu bởi nguyenba92, 3/2/16.

 1. nguyenba92

  nguyenba92 New Member

  Tham gia ngày:
  31/3/15
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn đang khó khăn khi không biết làm cách nào để đẩy website của mình lọt top để có thể thu hút nguồn lớn khách hàng? Bạn không biết bắt đầu từ đâu và làm những công việc gì? Hãy đọc 8 cách đơn giản để tối ưu website chuẩn SEO sẽ giúp bạn bắt tay ngay vào việc tối ưu đẩy website của bạn lên top một cách nhanh chóng.

  1. Bình luận từ khách hàng
  Có đến 70% khách hàng trước khi quyết định mua hàng trên website của bạn đều đọc các bình luận từ khách hàng trước đó, vì vậy bình luận của khách hàng chiếm một phần rất quan trọng vào việc quyết định khách có mua hàng hay không. Ngoài ra đánh giá của khách hàng còn mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích khác nhau: bình luận rất tuyệt vời đối với việc nâng cao trải nghiệm người dùng, hỗ trợ tăng tỉ lệ chuyển đổi và là nguồn nội dung bổ sung mà Google rất muốn thấy và đánh giá cao bằng cách tăng thứ hạng.

  >>Học ngay: cách lập trình thiết kế website chuyên nghiệp!

  [​IMG]

  Bình luận là cách tốt nhất đưa khách hàng đến với bạn

  2. Thêm hình ảnh hoặc video sản phẩm
  Hình ảnh là phần không thể thiếu đóng vai trò tiếp cận khách hàng và gia tăng thứ hạng. Nhưng nếu đơn thuần bạn chỉ đăng hình ảnh mà không có mô tả, thẻ alt liên quan thì thứ hạng của website bạn không có gì thay đổi. Vì vậy, để thứ hạng biến chuyển bạn cần xây dựng thẻ alt ảnh và dòng mô tả của mỗi hình ảnh đều được tối ưu với từ khóa liên quan. Điều này giúp nội dung của bạn nâng cao thứ hạng với các từ khóa này và đồng thời đem đến cơ hội để chính những hình ảnh này được xếp hạng khi khách hàng tìm kiếm trên Google hình ảnh.

  3. Tìm kiếm xây dựng link chất lượng

  [​IMG]

  Xây dựng hệ thống link chất lượng

  Không đơn giản để bạn có thể có một hệ thống link chất lượng nếu bạn không bỏ công sức và xây dựng, sau khi hoàn thành tôi chắc chắn 100% không ai có thể địch nổi bạn.

  Bạn có thể biến thể link đa dạng bằng cách công cụ rút gọn link goo.gl từ đó bạn sẽ có nhiều lượng khách hàng tìm kiếm hơn.

  Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một hệ thống site vệ tinh chất lượng trên Blogger, Wordpress, Weebly,...Từ đó bạn xây dựng hệ thống link liên kết giữa các site giúp nó bền chặt hơn. Link tự nhiên sẽ được google đánh giá cao hơn khi đó website của bạn sẽ nhanh chóng lên Top hơn.

  4. Đừng bao giờ bỏ quên mô tả sản phẩm chi tiết
  Với một trang kinh doanh trực tuyến,” trái tim” của trang chính là danh sách sản phẩm cũng phần mô tả sản phẩm chi tiết. Đây không chỉ là nơi cung cấp thông tin cho khách hàng mà còn là nguồn cung cấp thông tin để Google cũng như các cỗ máy tìm kiếm đánh giá và xếp hạng website. Vì vậy, hãy đầu tư thời gian và công sức để hoàn thiện những mô tả này và đừng quên lồng ghép các từ khóa liên quan đến sản phẩm trong đó.

  5. Nâng cao hệ thống bảo mật
  [​IMG]

  Nâng cao hệ thống bảo mật

  Các trang web với phần mã hóa (HTTPS) là dấu hiệu để Google và khách hàng tin tưởng hơn vào tính bảo mật và đáng tin cậy cho website bán hàng.

  6. Đặt địa chỉ doanh nghiệp trên google map
  Việc gắn địa chỉ doanh nghiệp của bạn trên google sẽ tạo lòng tin đối với google cũng như đối với khách hàng, điều quan trọng họ có thể dễ dàng tìm kiếm địa chỉ doanh nghiệp của bạn.

  7. Thông tin liên hệ chi tiết
  Các thông tin liên hệ chi tiết như sđt, email, địa chỉ website, các kênh mạng xã hội,...bạn có thể gắn ngay dưới chân trang web để khách hàng có thể lấy thông tin khi cần thiết. Bên cạnh đó, đừng quên đăng tải những thông tin này cũng như hoàn thiện chúng trên trang Google Maps, Google+, Search cho website của bạn.

  8. Tập trung vào khách hàng địa phương
  Khách hàng tiềm năng chính là những khách hàng xung quanh bạn có mức độ tiếp cận với bạn gần nhất và nhanh nhất, để làm được điều đó bạn cần tối ưu ngay chính trên trang chính của bạn bắt đầu từ các thẻ H1,H2,thẻ title,...tốt hơn nữa bạn nên thu hút bình luận từ các website địa phương.

  Những thông tin bên trên hy vọng giúp cho website của bạn có thể cải thiện hơn, tiếp cận với khách hàng nhiều hơn, từ đó doanh thu cao hơn.

  Chúc bạn thành công!

  >>Đọc thêm: Cách kiểm tra một trang web đã chuẩn SEO hay chưa?
   

Chia sẻ trang này