10 công cụ không thể thiếu để theo dõi website

Thảo luận trong 'Domain - Hosting - VPS' bắt đầu bởi nguyenba92, 25/1/16.

 1. nguyenba92

  nguyenba92 New Member

  Tham gia ngày:
  31/3/15
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Sau khi xây dựng xong một website cần theo dõi để biết được những hoạt động, hiệu quả của website, kiểm tra lỗi để có thể chỉnh sửa, thay đổi kịp thời. Không thể bỏ lỡ 10 công cụ không thể thiếu để theo dõi website dưới đây.
  1. Google Analytics
  Là một công cụ miễn phí của google rất tốt giúp kiểm tra lượng truy cập, số lượt khách viếng thăm, khách đến từ đâu, liên kết chuyển từ trang nào đến website của bạn, thời gian xem trang trong bao lâu,...Google Analytics cũng có khả năng truy tìm và hiển hiện pay-per-click (PPC).
  [​IMG]
  Thống kê từ google analytics
  Đọc thêm: Cách cài đặt google analytics vào website.
  2. Google Webmaster Tools
  Nếu bạn muốn biết làm cách nào để google có thể tìm thấy website của bạn? Webmaster Tools là công cụ tốt nhất giải thích chi tiết cho bạn.
  Google Webmaster Tools sẽ hiển thị cho bạn những thông tin về số pages đã được “index”, lỗi được tìm bởi Googlebot (link chết), thứ hạng tìm kiếm của bạn với những cụm từ search, những thông tin về link trong, link ngoài website của bạn và robots.txt, dữ liệu sitemap…
  [​IMG]
  Thống kê google webmaster tools
  Để có thể sử dụng bạn cũng cần cài đặt một mã code trong code website của bạn.
  Xem thêm: Cách cài đặt Google Webmaster Tools.
  3. SEOmoz’s Page Strength Tool
  Những công cụ này sẽ chỉ cho bạn độ quan trọng của Website cũng như lợi thế và tiềm năng để một trang có được vị trí cao trên các trang kết quả tìm kiếm. Công cụ đã có sẵn trên cửa hàng chrome, firefox bạn chỉ cần tải về và add on là có thể sử dụng.
  4. Sitening.com’s SEO Analyzer
  Đây là một trang hàng đầu về SEO khác với một số công cụ giá trị cho website của bạn. Công cụ phân tích SEO này khác với SEOmoz’s Page Strength Tool ở trên là ở chỗ nó kiểm tra cấu trúc bên trong website của bạn để xác định cấu trúc đó tốt thế nào đối với việc SEO.
  Từ đó giúp cho việc SEO trở nên thuận tiện hơn, nhanh chóng đạt top hơn.
  5. Mike’s Marketing Tools
  MikesMarketingTools.com có 2 công cụ mà mọi webmaster nên dùng thường xuyên. Công cụ Search Engine Rankings sẽ hiển thị cho bạn nơi mà chỉ số site của bạn trong một vài bộ máy tìm kiếm cho một vài từ cụ thế hoặc cụm từ.
  Công cụ Link Popurlarity Tool sẽ nhanh chóng chỉ cho bạn làm thế nào để liên kết trong mỗi bộ máy tìm kiếm nhận ra website của bạn. Những link quay về là những nhân tố quan trọng trong chỉ số bộ máy tìm kiếm và mỗi bộ máy tìm kiếm nhận ra 1 số link khác nhau. Từ công cụ này bạn có thể click để xem những trang cụ thể mà liên kết tới website của bạn.
  6. Summit Media’s Spider Simulator
  Spider Simulator sẽ chỉ cho bạn “làm thế nào một công cụ tìm kiếm tác động trở lại trang Web của bạn và những gì cần làm để tăng tính hiệu quả của nó.". Từ đó bạn có thể xây dựng hoàn thiện 1 website giúp cho website giữ vững 1 vị trí tốt trên các trang của các công cụ tìm kiếm.
  7. SelfSEO Page Speed Checker
  SeftSEO có 1 công cụ Page Speed Tool sẽ chỉ cho bạn biết thời gian để tải trang của bạn.
  Ngoài ra công cụ Page Speed Tool còn cho phép bạn có thể kiểm tra tốc độ của nhiều trang cùng 1 lúc giúp bạn có thể so sánh mức độ nhanh chậm của mỗi website để đưa ra giải pháp khắc phục để có lượng khách hàng cao hơn.
  8. Dead Links Checker
  Có link chết (dead links) trong website của bạn có thể ngăn cản người truy cập và làm ảnh hưởng xấu đến thứ hạng của trang Web trên các công cụ tìm kiếm.
  Việc tìm kiếm link chết bằng tay rất mất thời gian và nó phi thực tế vì vậy Dead Links Checker là giải pháp không thể thiếu giúp bạn làm điều đó.
  9. GoogleRankings.com
  GoogleRankings.com sẽ chỉ cho bạn những từ, cụm từ xuất hiện với tần số lớn trên website của bạn thông qua những nội dung trong trang, tiêu đề, heading, và thẻ meta. Đây là một công cụ tốt giúp bạn tối ưu hóa các từ,cụm từ mà bạn đang hướng tới.
  10. FeedBurner
  Đây là một công cụ rất tốt cho những bạn có blog. Feedburner sẽ cung cấp cho bạn những phân tích về blog của bạn và bạn có thể đưa cho độc giả của bạn sự lựa chọn để đăng kí bằng email thay cho sử dụng RSS.
  Có thể bạn quan tâm >>> thiết kế website chuẩn SEO<<< giúp bạn SEO nhanh và hiệu quả hơn.
   

Chia sẻ trang này